Đoàn viên, Thanh niên Đai học Trà Vinh thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2015 – 2017

TRÀ VINH, 20.10.2014 – Trong chuổi các hoạt động phong trào thi đua sôi nổi của đoàn viên, thanh niên ĐH Trà Vinh đã và đang đi vào đợt cao điểm, nhằm tiến tới đại hội Đoàn Trường nhiệm kỳ 2015 – 2017.

Đội Hành trình Xanh

Thời điểm này, các chi đoàn cơ sở, đoàn khoa, các câu lạc bộ trực thuộc Đoàn trường lần lượt tổ chức đại hội nhằm kiện toàn bộ máy hoạt động và đề ra phong trào, các mô hình hoạt động thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia.

Những điểm nổi bật trong các hoạt động vừa qua kể đến đó là hoạt động ngày hội tựu trường với hơn 1500 đoàn viên, sinh viên tham gia. Trong ngày 12.10, nhiều hoạt động ngày Chủ nhật xanh với chủ đề “Vệ sinh bảo vệ môi trường” với hơn 4000 đoàn viên tham dự. Các Đoàn Khoa triển khai các hoạt động làm cỏ, phát quang bụi rậm, vệ sinh các khu vực Trường. Hoạt động Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh chung tay bảo vệ môi trường” thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia với nhiều tác phẩm sáng tạo, phong phú và hấp dẫn.

Hội thi vẽ tranh với chủ đề "Tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh chung tay bảo vệ môi trường"

Anh Phạm Quốc Khánh, Chủ tịch Hội sinh đánh giá cao về phần dự thi của các thí sinh, các em thể hiện rất xuất sắc những ý tưởng của mình về đề tài môi trường. Đây là lần thứ hai được tổ chức và có sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của sinh viên và tổ chức đoàn thể. Qua cuộc thi, có 10 giải cá nhân và 2 giải tập thể được trao.

Thành lập đội Hành Trình xanh và sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền về Biến đổi khí hậu và biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu. Đội Hành Trình xanh ra đời với mục đích tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường cho sinh viên, học sinh và toàn xã hội. Nhiệm vụ cụ thể: nhặt rác tại các Công viên, quanh Ao Bà Om, Bến xe Trà Vinh, dọc bờ kè cầu Long Bình 1, 2, trong khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh.

 Cũng trong tháng 10, đoàn viên, thanh niên của ĐH Trà Vinh hưởng ứng tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Sinh viên tham gia phần thi vẻ tranh chủ đề "Tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh chung tay bảo vệ môi trường"

Ông Lâm Hữu Phúc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh đánh gia cao những hoạt động của Đoàn trường ĐH Trà Vinh trong đợt cao điểm này, ông ghi nhận những đóng góp của Trường Đại học Trà Vinh cùng với tuổi trẻ của tỉnh tích cực trong phong trào xây dựng thành phố Trà Vinh ngày một xanh sạch đẹp.

Ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nói, bên cạnh hoạt động xã hội, trong hai năm gần đây, Trường góp phần bảo vệ môi trường, qua đó nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong việc chung tay gìn giữ và bảo vệ môi trường, đang xây dựng hình ảnh Đại học Trà Vinh trở thành một Trường Đại học xanh. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh xanh về mặt nghĩa đen thì màu xanh là của cây cối, trong quan hệ xã hội, màu xanh ở đây là màu xanh của giao tiếp ứng xử văn minh, lịch sự; xanh ở đây là hoạt động dạy học, nghiên cứu và phong trào đạt chất lượng và hiệu quả…

Hoạt động làm cỏ, phát quang bụi rậm tại khu I

Các hoạt động này đã thu hút các nhà tài trợ, các tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ các phong trào trên như Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Trà Vinh tài trợ đồng phục áo cho Đội Hành trình Xanh trị giá 25 triệu đồng, công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ E&C tặng 2 chiếc xe đạp đôi trị giá 7 triệu đồng và đặc biệt có hơn 6000 lượt đoàn viên, thanh niên, sinh viên học sinh tham gia.

 
Đại hội Câu lạc bộ Văn hoá Nghệ thuật

Trong tháng 9, kỳ họp Ban chấp hành mở rộng của Đoàn trường được tiến hành. Tại đây, ông Nguyễn Phi Công, UVTV tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường đã chỉ đạo các đoàn trực thuộc triển khai thực hiện các hoạt động trước, trong và sau đại hội, thông qua đề án nhân sự, văn kiện cũng như thành lập ban tổ chức đại hội. Các hoạt động nhằm góp phần thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn trường Đại học Trà Vinh khoá VI dự kiến diễn ra vào tháng 11.2014.

Nam Phạm

(Nguồn:tvu.edu.vn)

 

Ban Quản Lý Ký Túc Xá Trường Đại Học Trà Vinh

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: (+84) 294 3851556

Email: bqlktx.dhtv@gmail.com

2017 Đoàn viên, Thanh niên Đai học Trà Vinh thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2015 – 2017 - BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH.
Powered by Joomla 1.7 Templates