Giao tiếp nghệ thuật thu phục lòng người

 Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Xem tiếp...

Kỹ thuật điều khiển giọng nói trong giao tiếp và thuyết trình

Giọng nói của bạn là khẩu thần công tạo nên sức mạnh cho việc giao tiếp cũng như thuyết trình. Bạn có thể nói cùng một từ nhưng biểu thị năm ý nghĩa khác nhau chỉ bằng cách thay đổi giọng điệu. Hầu hết các chuyên gia giao tiếp hoặc các diễn giả nổi tiếng đều sử dụng các cách phát âm đa dạng và thường xuyên thay đổi nhịp điệu của lời nói. Để tăng hiệu quả của quá trình giao tiếp hoặc bài thuyết trình, bạn cần rèn luyện những kỹ thuật điều khiển giọng nói sau:

Xem tiếp...

5 Cách giúp bạn cân bằng công việc và cuộc sống

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống luôn là đề tài nóng của những người bận rộn. Vừa giải được bài toán công việc trong khi vẫn tận hưởng được cuộc sống có phải là quá khó khăn?

Xem tiếp...

7 thói quen của người có trí tuệ cảm xúc (EQ) cao

Trí tuệ cảm xúc là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công và hạnh phúc của mỗi người, giúp mỗi cá nhân xây dựng các mối quan hệ bền vững, tinh thông trong công việc chuyên môn, giải quyết vấn đề và quản lý cảm xúc hiệu quả. Rất rất nhiều những đặc điểm nói lên người đó có trí tuệ cảm xúc tốt hay không. Trí tuệ cảm xúc có thể rèn luyện thông qua hoạt động, thói quen hàng ngày. Dưới đây là một số điểm nổi bật của người có trí tuệ cảm xúc cao.

Xem tiếp...

Cách cân bằng trong việc học và việc làm thêm

Vừa học vừa làm là cụm từ khá quen thuộc với chúng ta. Với các bạn sinh viên thì việc đi là không chỉ là vấn đề kiếm thêm thu nhập mà nó còn đem lại nhiều kinh nghiêm cũng như khả năng quan hệ xã hội. Nhưng nếu bạn chú trọng đến công việc mà không có đủ thời gian cho việc học tập bạn sẽ nhanh chóng bị bỏ lại con đường sự nghiệp mình đã chọn.

Xem tiếp...

5 Phương pháp giúp bạn tập trung hơn

Giữ được sự tập trung của bản thân vào một việc cụ thể gì đó khi làm việc hay học tập thực sự rất khó. Đây là điều quá bình thường luôn, tôi và bạn luôn luôn phải đối mặt với nó thường xuyên trong cuộc sống. Đã khi nào, bạn bật máy tính lên và dự định check mail cho công việc nhưng trong lúc mail load thì tiện tay bật tab mới vào check fb trong thời gian “đợi chờ”. Rồi bạn vào fb, check notifications, trả lời tin nhắn, đọc thêm 1 vài cái linh tinh nữa vậy là hết khoảng 1 tiếng để gmail load xong .Nếu đó đúng là bạn thì hãy tiếp tục đọc tiếp 5 phương pháp giúp tập trung hơn trong công việc và học tập được tôi rút ra từ kinh nghiệm bản thân dưới đây:

Xem tiếp...

 

Ban Quản Lý Ký Túc Xá Trường Đại Học Trà Vinh

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: (+84) 294 3851556

Email: bqlktx.dhtv@gmail.com

2017 Kiến thức - Kỹ Năng - BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH.
Powered by Joomla 1.7 Templates