Sinh viên Đại học Trà Vinh đạt giải thưởng "Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2014"

TRÀ VINH, 21.1.2015 - Chiều 20.1, em Nguyễn Ngọc Cầm, sinh viên Đại học Trà Vinh, có mặt tại Văn phòng Chính Phủ, đón nhận giải thưởng "Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2014." Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu khai mạc.

Em Nguyễn Ngọc Cầm

Phần thưởng "Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật 2014" được trao tặng cho 20 sinh viên nữ xuất sắc của các trường đại học trong cả nước.

 Tiến sĩ. Nguyễn Minh Hòa, Trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghệ cho biết: Hiện nay, Khoa đang đào tạo nhiều chuyên ngành kỹ thuật từ bậc trung cấp đến đại học như: Công nghệ Thông tin, Điện – Điện tử, Điều khiển và Tự động hóa, Điện tử, Truyền thông, Xây dựng, Cơ khí, May thời trang,...

 Mặc dù số lượng sinh viên nữ bậc cao đẳng và đại học chính quy có tăng, nhưng vẫn còn rất hạn chế, đặc biệt là các ngành Điện, Cơ khí và Xây dựng rất ít sinh viên nữ đăng ký học. 

 Để khuyến khích nữ sinh tham gia học tập và nghiên cứu lĩnh vực này, Trung ương Đoàn tổ chức phần thưởng nhằm khuyến khích và động viên các bạn nữ có thành tích tốt trong học tập và hoạt động phong trào Đoàn - Hội, và đây là năm đầu tiên phần thưởng được mở rộng thêm ở lĩnh vực Điện - Điện tử và Cơ khí.

 Có mặt tại Văn phòng Chính phủ, Em Nguyễn Ngọc Cầm xúc động và tâm đắc với lời phát biểu khai mạc của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam “Đất nước không thể giàu mạnh được nếu không phát triển khoa học kỹ thuật, người Việt Nam còn yếu trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Muốn đuổi kịp họ thì nhất định phải phát triển lĩnh vực này, chẳng lẽ Việt Nam mình cứ bị tụt hậu mãi hay sao?".


Em Nguyễn Ngọc Cầm, hiện là đang học chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ. Em có kết quả học tập đạt loại giỏi và rèn luyện tốt suốt thời gian học tập tại trường, là đoàn viên tích cực trong mọi hoạt động phong trào của Khoa và của Trường, là thành viên trong đội tuyển Robocon cấp Trường Đại học Trà Vinh năm học 2013 – 2014.

Tin: Huỳnh Thị Kim Ngân, ảnh: Trần Thị Bích Hạnh.

                                                                                               (Nguồn:tvu.edu.vn)

 

Ban Quản Lý Ký Túc Xá Trường Đại Học Trà Vinh

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: (+84) 294 3851556

Email: bqlktx.dhtv@gmail.com

2017 Sinh viên Đại học Trà Vinh đạt giải thưởng "Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2014" - BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH.
Powered by Joomla 1.7 Templates