Chi bộ 13 (Phòng Đào tạo) phối hợp cùng Chi bộ 29 (BQL KTX) nhận đỡ đầu 02 em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

           Ngày 16/10/2019, tại Ban quản lý Ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh, Chi bộ 13 (Phòng Đào tạo) phối hợp cùng Chi bộ 29 (BQL KTX) nhận đỡ đầu 02 em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với hình thức hỗ trợ tiền sinh hoạt phí 300.000 đồng/tháng cho đến khi tốt nghiệp ra trường.

Các em có tên sau: em Kim Thanh Thảo, lớp Đại học Kỹ thuật Điện công nghiệp khóa 2015 và Em Thạch Thị Thanh Mai lớp Đại học Sư phạm Mầm non khóa 2019. Được biết, em Kim Thanh Thảo có hoàn cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ, em Thạch Thị Thanh Mai mồ côi cha và hiện hai em sống nương tựa ông bà ngoại. Ngoài giờ học, hai em phải đi làm thêm bằng nhiều công việc để kiếm tiền trang trải trong quá trình học tập. Đến gặp gỡ và trao đổi với 2 em, ông Tô Hoàng Tuấn – Bí thư Chi bộ 13, Phó Trưởng Phòng Đào tạo cho biết, năm 2019, Chi bộ thực hiện mô hình “tiếp sức đến trường” đây là mô hình hoạt động của Chi bộ để góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong thời gian tới Chi bộ tiếp tục duy trì mô hình và vận động nhân rộng đối tượng để giúp đỡ được nhiều em sinh viên có hoàn cảnh đặc khó khăn. Trong những năm qua, những trường hợp sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều được Nhà trường quan tâm tạo điều kiện chỗ ở KTX miễn phí và thực hiện chính sách miễn, giảm học phí theo quy định. Trong suốt quá trình học tập, các em được Nhà trường vận động hỗ trợ rất nhiều suất học bổng để các em có thể an tâm học tập.

Hữu Phúc

 

(Nguồn:VP Ban Quản lý ký túc xá)

Một số hình ảnh hoạt động

 

Ban Quản Lý Ký Túc Xá Trường Đại Học Trà Vinh

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: (+84) 294 3851556

Email: bqlktx.dhtv@gmail.com

2017 Chi bộ 13 (Phòng Đào tạo) phối hợp cùng Chi bộ 29 (BQL KTX) nhận đỡ đầu 02 em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH.
Powered by Joomla 1.7 Templates