Đại học Trà Vinh trở thành thành viên của tổ chức CDIO

(TVU) – Ngày 7.8.2019, Tổ chức CDIO đã công bố‎ ĐH Trà Vinh chính thức trở thành thành viên của tổ chức CDIO. Theo đó, ĐH Trà Vinh là một trong bốn thành viên mới trong khu vực Châu Á được Hội đồng CDIO công nhận.

TS Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ĐH Trà Vinh luôn nỗ lực phát triển chất lượng đào tạo theo xu hướng hội nhập. Thời gian qua, Trường đã triển khai phương pháp xây dựng các chương trình khối ngành kỹ thuật theo đề xướng CDIO và nâng cao chất lượng giáo dục để trở thành thành viên của tổ chức CDIO của thế giới.

Thời gian tới, ĐH Trà Vinh tiếp tục cải tiến mạnh mẽ các chương trình đào tạo theo phương pháp CDIO để trang bị cho người học tiếp cận phương pháp đào tạo phù hợp xu hướng mới của thế giới, hướng tới đào tạo sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng, thái độ, năng lực thực tiễn và có ý thức trách nhiệm với xã hội.

CDIO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Conceive – Design – Implement – Operate, nghĩa là: Hình thành ý tưởng, thiết kế ý tưởng, thực hiện và vận hành.

CDIO là một đề xướng  của các khối ngành kỹ thuật thuộc ĐH Kỹ thuật Massachusetts, Mỹ, phối hợp với các trường đại học Thụy Điển. Đây là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra để thiết kế chương trình và phương pháp đào tạo theo một quy trình khoa học.  “Tích hợp các kỹ năng nghề nghiệp như làm việc nhóm và giao tiếp; Đề cao việc học tập tích cực và qua trải nghiệm; Liên tục cải tiến thông qua quy trình đảm bảo chất lượng với mục tiêu cao; Làm phong phú khóa học với các dự án do sinh viên tự thiết kế – xây dựng và kiểm thử”.

Thanh Sơn

(Nguồn:tvu.edu.vn)

 

Ban Quản Lý Ký Túc Xá Trường Đại Học Trà Vinh

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: (+84) 294 3851556

Email: bqlktx.dhtv@gmail.com

2017 Đại học Trà Vinh trở thành thành viên của tổ chức CDIO - BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH.
Powered by Joomla 1.7 Templates